Đang tải... Vui lòng chờ...

Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng đến 45 độ

Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng đến 45 độ

Trong khi loại gương thông thường, vùng quan sát chỉ 15 đến 17 độ.

Gương chiếu hậu phẳng bên hông xe thông thường cho tài xế một trường quan sát (vùng nhìn thấy) hẹp, không thể trông thấy phần bị khuất phía đuôi xe. Trong khi đó gương cầu lồi làm cho hình ảnh bị méo mó, mọi đường thẳng đều biến thành đường cong, không cung cấp cho tài xế hình ảnh trung thực phía sau xe. Mới đây, Tiến sĩ Andrew Hicks, giáo sư toán học tại Đại học Drexel, đã chế tạo ra một loại gương chiếu hậu mới mà nó khắc phục được cả 2 nhược điểm của cả 2 loại gương kể trên. Phát minh này của ông cũng vừa được cấp bằng sáng chế.


 
 
Gương của Hicks do nhiều gương cầu lồi nhỏ ghép lại nên trường quan sát được mở rộng đến 45 độ   
 
Gương chiếu hậu của Andrew Hicks có trường quan sát được mở rộng đến 45 độ và cho hình ảnh trung thực hơn gương cầu lồi (trong khi loại gương thông thường, vùng nhìn thấy chỉ khoảng từ 15 đến 17 độ). Theo giáo sư Hinks, gương của ông cũng vẫn áp dụng nguyên lý phản chiếu ánh sáng. Nhưng nếu gương cầu lồi thông thường chỉ có một độ cong duy nhất thì gương cầu lồi của Hicks có rất nhiều độ cong, nói khác đi do nhiều gương cầu lồi nhỏ ghép lại. Hicks đã tính toán độ cong của gương bằng cách sử dụng những thuật toán cao cấp.
 
Dự kiến, nếu được sản xuất đại trà, gương Hicks phải chờ đến vài năm nữa mới có thể được bán ở Mỹ vì theo luật giao thông Mỹ, ô tô không được trang bị gương cầu lồi vì nó cho hình ảnh không trung thực. Gương Hicks cho hình ảnh trung thực nhưng cũng là gương cầu lồi nên bị chi phối bởi quy định này, do vậy phải chờ luật thay đổi. Ngược lại gương Hicks có thể được bán ở châu Âu và những quốc gia khác cho phép sử dụng gương cầu lồi.
 
Hiện nay, các nhà sản xuất đang khá quan tâm đến phát minh mới này.

In văn bản

Hỗ trợ Online
3 Pin của tôi
ĐT: 0949.596.596
Hỗ trợ 2
ĐT: 0974.707.708
Hỗ Trợ 3
ĐT: 01203.896.896
Tin tức
Honda Accord 2014: khi "tôi muốn..."!

Kể từ khi có mặt lần đầu vào năm 1976, Accord đã từng bước phát triển từ một mẫu xe cỡ nhỏ “chiếu dưới” thành tay chơi nặng kí nhất nhì không chỉ trong phân khúc của riêng mình mà cả ở ngành công nghiệp xe hơi nói chung. Điều gì đã tạo ra danh tiếng cho mẫu xe gắn liền với thương hiệu Honda này? Bí quyết nào sẽ cho phép phiên bản 2014 vừa ra mắt tại Việt Nam làm nên điều kì diệu? Và liệu "Earth Dreams" có xứng đáng với những kì vọng và quảng bá rầm rộ trong suốt thời gian qua?

GM công bố giá Chevrolet Malibu 2013

Được đánh giá là đối thủ nặng ký của Camry 2013 nhưng mới đây, GM công bố mức giá bản chuẩn 23.150 USD (đã bao gồm phí giao hàng) khiến nhiều người hoài nghi.Hôm qua (21/6), GM chính thức xác nhận tin Malibu 2013 khi đến các đại lý vào tháng Tám, sẽ có giá khởi điểm 23.150 USD, đã bao gồm phí giao hàng 760 USD. Mức giá này tăng 280 USD so với phiên bản 2012.

Goodwood Festival of Speed” có thêm Mazda MX-5 GT concept tranh tài.

Cũng không kém cạnh so với các đối thủ, Mazda mới cho biết sẽ tham dự cuộc đua tốc độ “Goodwood Festival of Speed” với chiếc MX-5 GT concept, mui xếp 2 chỗ ngồi. Theo Mazda, bản concept mới này được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn xe tham gia giao thông nhằm đo lường phản ứng của khách hàng; và cũng giống như tất cả phiên bản concept, xe có thể tiếp tục được điều chỉnh trước khi mang ra sản xuất đại trà.

Gương chiếu hậu mới trường nhìn mở rộng đến 45 độ

Gương chiếu hậu phẳng bên hông xe thông thường cho tài xế một trường quan sát (vùng nhìn thấy) hẹp, không thể trông thấy phần bị khuất phía đuôi xe. Trong khi đó gương cầu lồi làm cho hình ảnh bị méo mó, mọi đường thẳng đều biến thành đường cong, không cung cấp cho tài xế hình ảnh trung thực phía sau xe

“Sốt” với dàn siêu xe tham gia hành trình goldRush Rally 2012

Theo định kỳ, dàn siêu xe cuả hành trình GoldRush Rally lại tiếp tục. Năm nay, khách đăng ký “goldRush Rally” lần thứ 4 sẽ đi dọc bờ biển phía Tây, từ Los Angeles bang California đến Las Vegas, Nevada từ ngày 9/6 đến 13/6. Sau đó, trong khi các thành viên tham gia hành trình còn ở Las Vegas, xe của họ sẽ được chuyển đến bờ biển phía Đông